Viet Nam
TỔNG QUAN
VĂN BẢN - QUY ĐỊNH
------------------------------------------
GIAO DỊCH TRỰC TUYẾN
FAQs
HOẠT ĐỘNG CÂU LẠC BỘ
TIN NỘI BỘ

Liên kết site

Bản đồ

>> Hình phóng to

Số lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay578
mod_vvisit_counterHôm qua1714
mod_vvisit_counterTrong tuần6830
mod_vvisit_counterTrong tháng37497
mod_vvisit_counterTổng kết1972084

Đang Online

Hiện có 26 người đang online
My Google Page Rank
facebook Chia se len Twitter Email

Điều 22: QUY ĐỊNH VỀ XỬ LÝ KỶ LUẬT

           1.    Nguyên tắc:

-          Khi một sự việc xảy ra thuộc các điều khoản vi phạm Quy chế, cán bộ chức năng báo cáo hoặc lập biên bản vi phạm (theo mẫu).

-        Người lập biên bản, người vi phạm, người làm chứng (nếu có) ký tên xác nhận vào biên bản. Biên bản được gửi về bộ phận xử lý vi phạm của KTX.

-          Tất cả các hình thức kỷ luật hành chính từ mức khiển trách trước toàn KTX đến mức buộc ra khỏi KTX đều phải áp dụng kết hợp xử lý trừ điểm xét lưu trú tại KTX và đề nghị xử lý học tập tại trường. 

           2.    Quy định xử lý:

Trước khi xử lý, bộ phận xử lý dựa vào quy chế lưu trú cần xác định chính xác từng trường hợp vi phạm, đề ra hướng giải quyết, sau đó phát giấy mời, mời tổ chức/cá nhân bị lập biên bản.

           3.    Phát giấy mời:

Thời gian mời sinh viên làm việc không để quá 2 ngày kể từ ngày xảy ra vụ việc. Nội dung mời cần ghi rõ đến để trao đổi về vụ việc đã xảy ra không dùng chữ "vi phạm" vì chưa có kết luận về hành vi trên.

-        Trường hợp cá nhân: Giấy mời ghi rõ họ tên, Khoa/khóa, phòng ở, thời gian, địa điểm, nội dung mời.

-        Trường hợp xảy ra tại phòng không rõ đối tượng vi phạm: Giấy mời lần đầu mời Trưởng phòng để trao đổi trước, nếu thấy không sáng tỏ vụ việc phát giấy mời cả phòng. Trường hợp cá nhân hoặc tập thể bận không thể đến đúng hẹn theo giấy mời. Cá nhân hoặc tập thể đó đến bộ phận xử lý thỏa thuận một thời gian khác.

-          Sau 3 ngày kể từ ngày phát giấy mời lần một mà đối tượng được mời không đến. Bộ phận xử lý phát giấy mời lần hai, thời gian tối đa ba ngày kể từ ngày giấy mời lần một hết hiệu lực. Sau 2 lần đưa giấy mời tận tay đương sự không đến (không có lý do) Ký túc xá xử lý vắng mặt với mức kỷ luật: Chấm dứt hợp đồng trước thời hạn (cho hành vi ý thức tổ chức kỷ luật kém).

4.    Phạm vi hình thức xử lý :

-         Trường hợp vi phạm của cá nhân có liên quan đến các thành viên trong phòng, người vi phạm và các thành viên còn lại cũng phải chịu trách nhiệm liên đới (mức kỷ luật ngang bằng người vi phạm) 

-          Đối tượng vi phạm là cá nhân hoặc là tập thể phòng: Nhận thấy rõ sai sót của mình có thái độ làm việc nghiêm túc, khi xử lý áp dụng đúng mức hình phạt trong Quy chế lưu trú quy định.

-          Đối tượng cá nhân hoặc tập thể phòng không nhận thấy rõ sai sót của mình có thái độ thiếu nghiêm túc, cãi vã, to tiếng … khi xử lý áp dụng cao hơn một bậc so với mức chuẩn.

-         Trường hợp bộ phận xử lý làm việc với cá nhân hoặc tập thể vi phạm nhưng 2 bên không đi đến nhất trí, gửi hồ sơ đến Giám đốc KTX xem xét giải quyết.

-        Trường hợp để xảy ra mất mát Tài sản dùng chung thì cả phòng đồng chịu trách nhiệm bồi thường. Nếu tài sản dùng riêng thì cá nhân chịu trách nhiệm.

-          Trường hợp hư hỏng tài sản không có lý do chính đáng thì phải bồi thường.

-          Việc bồi thường tài sản: áp dụng theo giá thị trường tại thời điểm bồi thường (tính nguyên giá, tính nguyên bộ, không tính khấu hao).

           5.    Tổ chức thực hiện:

Bộ phận xử lý sau khi làm việc với sinh viên, chiếu theo điều khoản vi phạm sẽ ghi vào biên bản vi phạm nội dung sự việc Phòng Công tác sinh viên ra quyết định và chuyển tiếp đến Phòng Hành chính Tổng hợp trình ký và gởi về các nơi theo yêu cầu của quyết định.

-          Phòng Công tác sinh viên chịu trách nhiệm:

       ·         Thông báo lên bảng tin Quyết định kỷ luật.

       ·         Gởi giấy báo phạt hiện kim.

       ·         Ghi vào phiếu theo dõi  sinh viên.

       ·         Gởi giấy báo gia đình cần ghi rõ số quyết định, ngày, tháng, năm.

-          Phòng Hành chính tổng hợp chịu trách nhiệm:

       ·         Những trường hợp vi phạm mức từ cảnh cáo đến mức buộc ra khỏi Ký túc xá chuyển quyết định về Khoa, Trường, phòng Đào tạo đại học và sau đại học, Phòng công tác chính trị sinh viên để kết hợp xử lý học tập hoặc trừ điểm rèn luyện theo quy định.

       ·         Bộ phận hành chính cập nhật điểm trừ theo quy định. 

 

Trở về trang trước

 

Hình ảnh hoạt động

  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

Chương trình mô hình 5S

Bảng quảng cáo

Bác sĩ tư vấn online

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

Thăm dò ý kiến

Đăng ký lưu trú online đối với bạn ?
 

 

Website Ký túc xá Bách Khoa được thiết kế bởi TT Kỹ Thuật Điện Toán trường ĐH Bách Khoa TPHCM dựa trên mã nguồn mở Joomla
Copyright © 2008 Ký Túc Xá Bách Khoa