Home
Viet Nam
Giới thiệu
Sinh viên
Thư viện TTDV KTX BK
Download
Cơ sở vật chất
Liên hệ

Liên kết site

Bản đồ

>> Hình phóng to

Số lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay864
mod_vvisit_counterHôm qua1677
mod_vvisit_counterTrong tuần16062
mod_vvisit_counterTrong tháng44139
mod_vvisit_counterTổng kết3394296
My Google Page Rank
 • Trường Đại học Bách khoa đã vay được 60 tỷ đồng vốn kích cầu của Tp HCM để xây dựng KTX hiện đại ở Quận 10, có sức chứa hơn 2.500 Sinh viên, với trang thiết bị hoàn chỉnh, quản lý theo phương thức hiện đại và có thể so sánh với các KTX của các trường đại học quốc tế.
  (trích báo cáo hội nghị thường niên năm 2010 của Đại học Quốc gia Tp.HCM)
CHƯƠNG TRÌNH “TỔNG KẾT CÔNG TÁC LẮP ĐẶT INTERNET CÁP QUANG – WIFI ĐẾN TỪNG PHÒNG Ở SINH VIÊN TẠI KÝ TÚC XÁ BÁCH KHOA” (Gói cước hỗ trợ sinh viên) facebook Chia se len Twitter Email
Thứ hai, 30 Tháng 3 năm 2015 15:59

Vào lúc 9g sáng ngày 26/3/2015, tại Trung tâm Dịch vụ Ký túc xá Bách khoa (KTXBK) đã diễn ra Chương trình “Tổng kết công tác lắp đặt Internet Cáp quang – Wifi đến từng phòng ở sinh viên tại Ký túc xá Bách khoa” (Gói cước hỗ trợ sinh viên). 

   

 Chương trình “Tổng kết công tác lắp đặt Internet Cáp quang – Wifi đến từng phòng ở sinh viên tại Ký túc xá Bách khoa”

          Đến tham dự Chương trình có Ông Nguyễn Ngọc Tâm – Phó Giám đốc Trung tâm Kinh doanh VNPT-TP.HCM; Ông Phan Bá Vũ – Phó phòng Bán hàng Doanh nghiệp VNPT-TP.HCM; Ông Phan Văn Thành – Phó Trưởng ban Quản lý Ký túc xá ĐH Tự nhiên; ThS. Nguyễn Cao Đạt – Trưởng ban Quản lý mạng Trường ĐH Bách khoa; Ông Đào Vũ Hoàng Nam – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Bách khoa; Ông Nguyễn Văn Phúc – Đại diện Trung tâm Hỗ trợ sinh viên & Việc làm Trường ĐH Bách khoa và các Thầy/Cô cán bộ nhân viên các phòng/ban cùng đông đảo đại diện sinh viên (SV) lưu trú ở 12 Tầng lầu tại Ký túc xá Bách khoa đến tham dự.  

Khai mạc Chương trình, ThS. Phan Đình Mãi – Giám đốc KTXBK tổng kết quá trình thực hiện công tác chuyển đổi từ dịch vụ Internet ADSL sang dịch vụ Internet Cáp quang-Wifi đến từng phòng ở SV tại KTXBK. Có thể tổng kết được 03 giai đoạn triển khai chính:

·            Thời gian đầu tư hạ tầng kỹ thuật

KTXBK được nhà trường đầu tư xây mới từ năm 2004. Đầu năm 2008, trường ký kết hợp tác với Công ty Điện thoại Tây thành phố (VNPT-TP.HCM) đầu tư hạ tầng & cung cấp các dịch vụ bưu chính viễn thông – công nghệ thông tin tại KTXBK. Năm 2009, KTXBK khánh thành và đi vào sử dụng, với hệ thống điện thoại nội mạng, máy điện thoại thẻ trả trước Pay phone, hạ tầng truy cập Internet sử dụng phương thức Wireless, đường truyền cáp quang tốc độ cao, hệ thống server để quản lý và cung cấp thẻ trả trước truy cập Internet wifi… Internet không dây được phủ khắp khuôn viên KTX và dẫn đến từng phòng ở SV, KTXBK được gọi là Ký túc xá hiện đại nhất Việt Nam, được quý thầy/cô trong ngành giáo dục, sinh viên học sinh, giới truyền thông gọi với danh hiệu “Ký túc xá 3 sao”.

·            Thời gian chuyển đổi từ Internet không dây qua ADSL

Sau một thời gian, hệ thống truy cập Internet sử dụng phương thức Wireless chưa đáp ứng được yêu cầu học tập, giải trí của SV lưu trú (với đặc thù ngành kỹ thuật cần sử dụng và dowload các tài liệu có dung lượng lớn, cần sự ổn định của đường truyền…). KTXBK đã làm việc với VNPT-TP.HCM  để có hướng chuyển đổi từ hệ thống Internet không dây qua đường truyền ADSL: gói cước Mega Maxi và Mega Pro ưu đãi dành cho SV, để hệ thống ổn định hơn, tốc độ truyền nhanh hơn, đáp ứng các nhu cầu phát sinh theo thực tế.

·            Thời gian chuyển đổi từ ADSL sang Internet Cáp quang – Wifi

Từ giữa năm 2013, đường truyền tại KTXBK thường xuyên gặp những vấn đề như: Mạng yếu chập chờn hay bị rớt đột ngột, nhất là vào những ngày cuối tuần; Modum thường bị hư; Đường truyền Internet của hơn 330 thuê bao ADSL quá chậm, khi kết nối với server nước ngoài băng thông rất thấp: chỉ có vài chục kbps.…v.v. Vì vậy, đến tháng 10/2014, Trung tâm Kinh doanh của VNPT-TP.HCM đã tiến hành nâng cấp, chuyển đổi từ hệ thống ADSL cáp đồng sang hệ thống Internet Cáp quang-Wifi (gói dịch vụ FIBERVNN – Fm 12mbps, hỗ trợ ưu đãi giảm giá 36% cho SV: chi phí 350.000 đ/tháng, giảm giá còn 246.400 đ/tháng) nhằm hoàn thiện chất lượng dịch vụ mạng mà Công ty đang cung ứng để phục vụ SV tốt hơn.

Từ tháng 10 đến tháng 12/2014, KTXBK đã hoàn thành chuyển đổi 247 phòng ở SV từ ADSL sang cáp quang. 

Có thể nói, trong hệ thống KTX của các Trường ĐH tại TP.HCM, KTXBK luôn là đơn vị đi tiên phong trong việc cung cấp hệ thống mạng viễn thông tiên tiến nhất, hiện đại nhất phục vụ cho SV lưu trú. Đây là mô hình rất tốt cho các KTX khác tham khảo và là bằng chứng vô cùng thuyết phục về tâm huyết, sự nỗ lực và đầu tư không ngừng nghỉ của Ban Giám đốc KTXBK. Giám đốc KTXBK đánh giá cao quá trình hợp tác gắn bó lâu dài giữa KTXBK và Công ty Điện thoại Tây thành phố (VNPT-TP.HCM). Từ năm 2008 đến nay, VNPT-TP.HCM đã luôn là người bạn đồng hành và dành cho KTXBK sự phục vụ hỗ trợ thiết thực trong việc phát triển, cải tạo nâng cao chất lượng dịch vụ hạ tầng mạng viễn thông tại KTXBK: đảm bảo các hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ viễn thông vận hành sử dụng có hiệu quả, hệ thống liên lạc thông suốt, Internet chất lượng cao, tốc độ đúng yêu cầu, không nghẽn mạng cục bộ, các hư hỏng được sửa chữa kịp thời. Như vậy, VNPT-TP.HCM cũng đã góp sức cùng KTXBK hoàn thành mục tiêu không ngừng nâng cao việc thực hiện công tác chăm lo đời sống cho SV lưu trú, cung cấp các dịch vụ có chất lượng, tạo ra môi trường sống hiện đại, tiện nghi nhất cho SV yên tâm học tập, chuẩn bị cho một tương lai tươi sáng ngày mai. Từ đó nâng cao vị thế của KTXBK nói riêng và Dịch vụ cung cấp hệ thống viễn thông của VNPT-TP.HCM nói chung. 

 Chia sẻ trong chương trình, Ông Nguyễn Ngọc Tâm – Phó Giám đốc Trung tâm Kinh doanh VNPT-TP.HCM giới thiệu năng lực triển khai dịch vụ hạ tầng viễn thông tại các khu vực nhà cao tầng, khu dân cư, khu công nghiệp, ký túc xá…v.v. do VNPT phụ trách, với hệ thống băng thông rộng và đa dịch vụ. VNPT-TP.HCM luôn xem KTXBK là đối tượng khách hàng đặc biệt: đông đảo SV lưu trú là nhân tố hỗ trợ và quảng bá chất lượng dịch vụ VNPT-TP.HCM  rộng lớn hơn. Vì vậy, VNPT-TP.HCM sẽ ngày càng hoàn thiện, quan tâm đầu tư, chăm chút nhiều hơn nữa chất lượng dịch vụ mạng, cũng như luôn dành cho SV KTXBK những chính sách ưu đãi tối đa. VNPT-TP.HCM sẽ phát hành Cẩm nang giải đáp, hướng dẫn khắc phục những vấn đề/ sự cố mạng thường gặp để phục vụ SV KTXBK được kịp thời nhanh chóng. 

   
  

Ông Nguyễn Ngọc Tâm – Phó Giám đốc Trung tâm Kinh doanh VNPT-TP.HCM chia sẻ thông tin trong chương trình

 ThS. Nguyễn Cao Đạt – Trưởng ban Quản lý mạng Trường ĐH Bách khoa đánh giá rất cao tốc độ tối thiểu đi quốc tế là 384 Kbps mà VNPT-TP.HCM cam kết đối với KTXBK. Ông Đạt cũng lưu ý VNPT xem xét việc cam kết tốc độ tối thiểu đi qua Hongkong do nhu cầu SV truy cập nhiều và thường xuyên; đồng thời, VNPT cũng lưu ý đầu tư thêm về mạng Wifi công cộng tại các khu vực như phòng sinh hoạt chung, phòng tự học, hội trường... VNPT-TP.HCM cần xem KTXBK là khách hàng lớn với gần 400 hộ sử dụng dịch vụ nhằm hoàn thiện quy trình tiếp nhận khiếu nại và kịp thời xử lý sự cố. 

Sau phần tổng kết, trao đổi thông tin, một loạt các câu hỏi liên quan được đặt ra để lấy ý kiến đóng góp, đánh giá và nhận xét từ những “khách hàng trực tiếp” là các bạn SV lưu trú, để giúp cho các bên có thông tin khách quan và cập nhật nhất về tình hình chất lượng dịch vụ hệ thống mạng hiện nay tại KTXBK do VNPT cung cấp. Đồng thời trao đổi kinh nghiệm với nhau để hoàn thiện hơn nữa chất lượng dịch vụ mạng phục vụ SV nội trú.  

 

 
   
  

CBNV & SV lưu trú tại KTXBK đóng góp ý kiến về chất lượng dịch vụ hệ thống mạng do VNPT cung cấp

 

 Kết thúc chương trình, Giám đốc KTXBK gửi lời cảm ơn tri ân đến Quý Thầy/Cô, các phòng ban nhà Trường đã hỗ trợ tư vấn, cũng như đông đảo các em SV đã nhiệt tình tham dự chương trình và đóng góp những ý kiến quý giá, hỗ trợ xây dựng KTXBK trở thành KTX văn hóa văn minh, hiện đại, nơi SV có được một môi trường sống an toàn, thân thiện, văn minh, hiện đại, xanh, sạch, đẹp – “ngôi nhà mơ ước” của SV Trường ĐH Bách khoa xa nhà khi học tập, nghiên cứu ở TP.HCM. 

Chương trình tổng kết đã diễn ra trong không khí sôi nổi, thân mật và thành công tốt đẹp./.

 

  

 
Ulti Clocks content
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
Bảng quảng cáo

TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ SV LT KTXBK

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

Đang Online

Hiện có 80 người đang online

Thăm dò ý kiến

Đăng ký lưu trú online đối với bạn ?
 

 
Website Ký túc xá Bách Khoa được thiết kế bởi TT Kỹ Thuật Điện Toán trường ĐH Bách Khoa TPHCM dựa trên mã nguồn mở Joomla
Copyright © 2008 Ký Túc Xá Bách Khoa