Home
Viet Nam
Giới thiệu
Sinh viên
Thư viện TTDV KTX BK
Download
Cơ sở vật chất
Liên hệ

Liên kết site

Bản đồ

>> Hình phóng to

Số lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay859
mod_vvisit_counterHôm qua1677
mod_vvisit_counterTrong tuần16057
mod_vvisit_counterTrong tháng44134
mod_vvisit_counterTổng kết3394291
My Google Page Rank
 • Trường Đại học Bách khoa đã vay được 60 tỷ đồng vốn kích cầu của Tp HCM để xây dựng KTX hiện đại ở Quận 10, có sức chứa hơn 2.500 Sinh viên, với trang thiết bị hoàn chỉnh, quản lý theo phương thức hiện đại và có thể so sánh với các KTX của các trường đại học quốc tế.
  (trích báo cáo hội nghị thường niên năm 2010 của Đại học Quốc gia Tp.HCM)
CÁN BỘ VÀ SINH VIÊN KÝ TÚC XÁ BÁCH KHOA HẾT MÌNH VỚI CHUYẾN ĐI CÔNG TÁC TỪ THIỆN “MÙA XUÂN YÊU THƯƠNG” – TRAO QUÀ CHO BÀ CON NGHÈO HUYỆN ĐƠN DƯƠNG, TỈNH LÂM ĐỒNG ĐÓN TẾT facebook Chia se len Twitter Email
Thứ ba, 10 Tháng 2 năm 2015 15:16

Trong khuôn khổ chương trình truyền thanh thực tế “Sát cánh cùng gia đình Việt” nhằm chia sẻ những gánh nặng mưu sinh của các gia đình Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền đất nước, chương trình “Mùa xuân yêu thương” là một chương trình mang ‎ý nghĩa nhân văn cao đẹp do Đài tiếng nói nhân dân Tp.HCM (VOH) tổ chức thực hiện. Năm nay, chương trình “Mùa xuân yêu thương” mang 1500 phần quà cho người nghèo đón Tết – mỗi phần quà tương đương 500.000 đ đến các tỉnh Đăknông, Lâm Đồng, Sóc Trăng, Trà Vinh, Đồng Tháp…

Hưởng ứng chương trình từ thiện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc trên, Giám đốc Ký túc xá Bách khoa đã động viên kêu gọi toàn thể cán bộ nhân viên và sinh viên KTX đồng lòng hưởng ứng tham gia, ủng hộ bằng nhiều cách: đăng ký tham gia làm tình nguyện viên trong chương trình, tham gia đóng góp ủng hộ cho chương trình bằng tiền mặt và hiện vật (quần áo, sách vở…v.v.). Sau cuộc vận động quyên góp xây dựng quỹ cho chương trình “Mùa xuân yêu thương”, Ký túc xá Bách khoa đã sử dụng 2.250.000 đ cùng quần áo, sách vở… do CBNV và SV đóng góp; 31.930.000 đ từ nguồn quỹ của Chương trình “Thu gom ve chai giấy vụn gây quỹ từ thiện” và “Quyên góp tiền gây quỹ từ thiện tại KTXBK” – từ tháng 4/2014 đến hết ngày 31/12/2014; và 10.194.000 đ do KTXBK hỗ trợ để tổ chức chuyến đi thăm và trao tặng 60 phần quà – mỗi phần quà tương đương 500.000 đ cho bà con nghèo ở huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng vui đón Tết Ất Mùi 2015.

 
 
  

Đoàn CBNV & SV KTXBK tham gia chuyến đi công tác từ thiện “Mùa xuân yêu thương”

 

 Đúng 6g sáng Thứ Sáu ngày 06/02/2015, đoàn xe gồm 04 CBNV và 41 SV lưu trú tại KTXBK bắt đầu chuyến khởi hành đi đến huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng thăm để trao tặng quà cho bà con nghèo đón Tết Ất Mùi 2015. Không khí trên đoàn xe đầy ắp tiếng nói cười sôi nổi của những SV KTXBK tràn đầy nhiệt huyết: làm tình nguyện hết mình với sự tự giác cao độ, không quản ngại khó khăn, với mong muốn cống hiến cho những hoạt động cộng đồng, vì lợi ích của tập thể và xã hội.

            Sau hơn 7 giờ đồng hồ xe chạy, cuối cùng đoàn công tác từ thiện KTXBK đã đến xã Ka Đô, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng. Không khí se lạnh của vùng cao không làm cho lòng người bớt đi cảm giác hân hoan, ấm áp. “Tuy đi vất vả đường xa nhưng chúng em không cảm thấy mỏi mệt, mà rất phấn khởi, nôn nao được trao gửi những phần quà cho bà con nghèo xã Ka Đô vui đón Tết…” - các bạn SV đều có chung những cảm xúc ấy và chia sẻ thật chân thành mộc mạc cùng Ban tổ chức. Các bạn luôn nhiệt tình hăng hái, tham gia, sắp xếp, hỗ trợ Ban tổ chức để chuyến đi được suôn sẻ và chương trình trao tặng quà diễn ra thành công tốt đẹp.

 
 
  

Các bạn SV KTXBK nhiệt tình hăng hái tham gia công tác từ thiện

 

Nói về hoạt động mang nhiều ý nghĩa đặc biệt này, Ông Thiều Cường – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Đơn Dương hết sức trân trọng và chân thành cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của CBNV và SV KTXBK đã mang đến một niềm vui thiết thực, chăm lo cho cuộc sống của đông đảo bà con nghèo xã Ka Đô, huyện Đơn Dương. Đây là một hoạt động mang tính nhân văn đầy ý nghĩa theo truyền thống văn hóa của người Việt Nam ta, khi Tết đến Xuân về - mùa gửi gắm những yêu thương tới những người có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện đón Tết được đầy đủ sung túc.

Những gương mặt sáng ngời niềm vui, đâu đó có cả những giọt nước mắt lăn trên những gương mặt hốc hác, vất vả lam lũ... Những phần quà hỗ trợ cho bà con nghèo đón Tết, tuy không nhiều, nhưng không phải chỉ qua một giá trị vật chất, mà giá trị hỗ trợ về tinh thần đối với đông đảo bà con nghèo xã Ka Đô, huyện Đơn Dương là hết sức ý nghĩa! Họ đã có thêm niềm tin, niềm động lực để lao động chăm chỉ hơn, cố gắng vươn lên, bền bỉ vượt qua khó khăn, phấn đấu thoát khỏi cảnh nghèo.

  

Niềm vui Tết về với những bà con nghèo xã Ka Đô,
huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng

  

Đoàn công tác từ thiện CB, SV KTXBK trở về đến KTX vào thời gian gần 2g sáng; bao cảm xúc, bao giây phút thật hoài niệm mà cũng thật cảm động vẫn còn lắng đọng, đầy lưu luyến. Chuyến đi như một sự trải nghiệm thú vị, một hoạt động ngoại khóa ý nghĩa đưa SV tiếp cận công tác xã hội, từ thiện đầy thiết thực, thể hiện nếp sống văn minh, chia sẻ vì cộng đồng. Cuộc sống của SV tuy còn rất nhiều khó khăn, tuy không giàu có về tiền bạc, vật chất, nhưng SV vẫn có thể dùng trí lực để giúp đỡ những người kém may mắn hơn: tham gia công việc từ thiện bằng chính sức lực của mình. SV KTXBK biết cân đối thời gian cho việc học tập với các công tác từ thiện, sống nhân ái, sẵn sàng giúp đỡ mọi người, sống vì cộng đồng với tinh thần trong sáng, lạc quan; biết sống vì người khác, đem niềm vui đến cho người khác như là động lực sống và tự rèn luyện đạo đức cho bản thân. SV KTXBK dần dần trở thành những hạt giống gieo cảm hứng sống đẹp, sống tốt lan tỏa đến cho mọi người.

 
 

SV KTXBK - những hạt giống gieo cảm hứng sống đẹp, sống tốt lan tỏa đến cho mọi người

Sự kết thúc của hành trình này sẽ mở đầu cho một hành trình khác. “Xuân về làm điều hay, mang tình thân ái, sẻ chia đến với mọi người” – hoạt động đã trở thành một nét đẹp truyền thống văn hóa của KTXBK, vào mỗi khi Tết đến Xuân về./.

                                 Ký túc xá Bách khoa ngày 10/2/2015
                                                         Trần Thị Thanh Tâm

 

 
Ulti Clocks content
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
Bảng quảng cáo

TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ SV LT KTXBK

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

Đang Online

Hiện có 75 người đang online

Thăm dò ý kiến

Đăng ký lưu trú online đối với bạn ?
 

 
Website Ký túc xá Bách Khoa được thiết kế bởi TT Kỹ Thuật Điện Toán trường ĐH Bách Khoa TPHCM dựa trên mã nguồn mở Joomla
Copyright © 2008 Ký Túc Xá Bách Khoa